Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Quảng Bình sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Quảng Bình này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Quảng Bình 1 ngày, tour
du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm, tourdu
lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm, tour
dulịch Quảng Bình 5 ngày 4 đêm của Tour Du Lịch Quảng Bình Giá Rẻ
- Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Quảng
Bình thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm
vui khi đi đến mảnh đất Quảng Bình xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Du Lịch
Quảng Bình Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ đặc sản Chắt Chắt kèm bánh tráng
”
Chắt chắt (hay dắt dắt) là loài nhuyễn thể có họ hàng với
ngao, hến; chúng rất giàu chất đạm và bổ dưỡng. Thịt chắt chắt xào ăn kèm bánh
tráng là món ăn bình dân ở Quảng Trị nhưng được nhiều người ưa thích,
món đặc sản này có nguồn gốc từ làng Mai Xá, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Chắt Chắt kèm bánh tráng
Chắt chắt sống chủ yếu ở vùng nước lợ, tuy có vẻ ngoài giống
con hến nhưng nhỏ hơn, thường xuất hiện nhiều vào mùa hè. Chắt sống ở nước lợ, ẩn
mình lẫn trong cát; ở nơi sâu người ta dùng cào, đứng trên thuyền để xúc; ở
nơi cạn có thể xắn quần ngang đầu gối dùng tay là có thể cào được.
Chắt chắt mang về ngâm nước gạo để chúng nhả hết cát ra, tiếp
đó người ta cho vào rổ rồi chà thật mạnh cho sạch lớp bùn bám ngoài phần vỏ,
sau đó cho vào nồi luộc chín, khi luộc dùng đũa đảo mạnh tay để chúng mở hết vỏ,
lộ phần ruột ra ngoài. Sau khi luộc, người ta vớt chắt chắt ra rổ thưa, cho vào
chậu nước đãi lấy ruột. Nước luộc dùng để nấu canh ăn rất ngọt và mát. Người
dân ven sông Thạch Hãn có món canh rau muống nấu với chắt chắt trộn gừng và ớt
tươi ăn rất hấp dẫn.
Chắt Chắt kèm bánh tráng
Ngoài nấu canh, nấu cháo, người ta còn có thể chế biến thành
món chắt chắt xào rất tuyệt. Sau khi đãi, để ruột chắt chắt ra rá cho ráo, bắc
chảo phi hành mỡ, đổ chắt chắt vào trộn đều, nêm thêm chút gia vị như: muối,
tiêu, rau thơm thái nhỏ để gia tăng hương vị. Người dân nơi đây thường
dùng chắt chắt xào kèm với bánh tráng (bánh đa), ăn rất ngon. Ai đã từng
thưởng thức món chắt chắt xúc bánh tráng của người dân ven dòng sông Thạch Hãn,
sẽ không thể quên được hương vị ngọt ngào của món ăn dân dã này.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét