Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Quảng Bình sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Quảng Bình này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Quảng Bình 1 ngày, tour
du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm, tourdu
lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm, tour
dulịch Quảng Bình 5 ngày 4 đêm của Tour Du Lịch Quảng Bình Giá Rẻ
- Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Quảng
Bình thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm
vui khi đi đến mảnh đất Quảng Bình xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Du Lịch
Quảng Bình Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ canh nấm tràm Quảng Bình ”
Canh nấm Tràm Quảng Bình
Ở chợ Đồng Hới (Quảng Bình) luôn tấp nập người mua, kẻ bán.
Theo những người bán nấm tràm, thì loại nấm này không phải nơi nào và mùa nào
cũng có. Nấm tràm thường mọc trên sườn các gò đồi hay dọc theo ven bờ của những
con suối, có hình tròn như quả trứng gà, nhìn béo múp, có màu tím đậm; những
cây lớn hơn có màu nâu tím – màu của những trái sim vừa chuyển màu, sắp chín;
những cây nấm đã già thì chỉ còn lại màu nâu thẫm. Mỗi năm, nấm tràm chỉ có hai
mùa vào khoảng tháng 4 và tháng 7, tháng 8 âm lịch. Gọi là mùa vậy thôi, nhưng
thực ra thời gian rất ngắn ngủi, chỉ độ khoảng dăm bảy ngày sau mỗi đợt mưa.
Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, nấm tràm có thể chế biến
được nhiều món như nấu cháo, xào với các thực phẩm khác, nhưng có lẽ món ăn phổ
biến, quen thuộc nhất với người dân Quảng Bình vẫn là canh nấm tràm.
Canh nấm Tràm Quảng Bình
Chế biến nấm tràm cũng khá công phu. Trước tiên, gọt bỏ lớp
vỏ dính đất dưới chân, lấy mũi dao nhẹ nhàng bóc màng vỏ màu nâu trên tán nấm.
Để nấm tràm bớt đắng và đỡ nhớt, nên ngâm nước muối loãng và rửa thật sạch hoặc
có thể chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Nhưng với những
người đã nghiền cái vị đắng này thì phải để nguyên, ăn thật đắng mới thấy “đã”.
Sau khi ướp tôm và thịt cho thấm, cho nồi lên bếp phi hành
cho thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo qua, tiếp đến cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều một
lượt rồi cho nước vào đun sôi. Rồi mới cho nấm vào chờ nước sôi lại, bỏ rau vào
đến khi rau chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn; lá trơng non, lá lốt xắt
nhỏ, cho một ít vào, nồi canh sẽ dậy mùi thơm rất đặc trưng. Canh nấm tràm có
thể nấu với nhiều loại rau khác nhau, nhưng người ta thường nấu với rau khoai
lang bởi vị thanh mát của thứ rau này làm giảm đi phần nào vị đắng.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét