Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Quảng Bình sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Quảng Bình này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Quảng Bình 1 ngày, tour
du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm, tourdu
lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm, tour
dulịch Quảng Bình 5 ngày 4 đêm của Tour Du Lịch Quảng Bình Giá Rẻ
- Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Quảng
Bình thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm
vui khi đi đến mảnh đất Quảng Bình xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Du Lịch
Quảng Bình Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ bánh xèo Quảng Hòa”
Bánh xèo Quảng Hòa
Bánh xèo Quảng Hòa làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản
nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm.
Đĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Đậu đỗ giá làm nộm phải
loại đậu đỏ, hạt to bậm. Gạo làm bánh xèo là loại lúa mành màu đỏ, chỉ xay bóc
vỏ lúa (còn có tên gọi là gạo đỏ, gạo lứt) ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem
xay, dùng muôi múc cả nước và gạo bỏ vào cối xay từ từ. Xay được hai lần cho gạo
mịn. Xay xong, bỏ một ít muối, hành hẹ thái nhỏ vào trong thau nước bột gạo.
Khuôn tráng bánh cũng do bàn tay người đàn ông Quảng Hòa (vùng nam Quảng Trạch)
làm ra, miệng lớn hơn bát ăn cơm một chút, thành khuôn mỏng, cao khoảng 1,5 cm,
đáy bằng phẳng.
Bếp làm có thể tráng một lúc được nhiều khuôn. Bếp thật đỏ lửa
mới bỏ khuôn lên, khi tráng bánh chú ý lửa thật đỏ và đều thì bánh mới nở dậy,
có hình hoa văn. Khi khuôn đã nóng, dùng môi hay tàu chuối tẩm mỡ chà lên đáy
khuôn rồi múc bột gạo tráng lên. Tráng đến khuôn thứ ba thì bánh khuôn đầu đã
chín, cứ lần lượt làm như thế.
Bánh xèo Quảng Hòa
Món cá chuối mới là lạ mắt nhất. Nguyên liệu chính là những
quả chuối sứ (loại chuối có hạt) chưa già nhưng cũng không non quá. Người ta
hái xuống, gọt vỏ, ngâm với phèn hoặc chanh rồi thái nhỏ. Sau đó luộc, uốn
thành hình thù con tôm, con cá rồi lấy từng con cá chuối nhúng qua vào bát gia
vị. Lúc sắp cá lên đĩa, có thể rưới thêm một ít gia vị có ớt, tỏi. Như vậy
trong mỗi lát cá đều thấm gia vị. Khi ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá
chuối lại rồi kẹp vào bánh đa.
Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu
ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo
lứt thì thật tuyệt vời.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét